Cách phối màu nội thất phòng khách nào sẽ là “xu hướng” nổi bật nhất 2020

Chọn cách phối màu nội thất phòng khách là vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý vì đây là không gian chúng ta dành nhiều thời gian thư giãn và giải trí nhất bên những người thân yêu. Tìm hiểu những xu hướng phối màu nội thất phòng khách nổi bật nhất năm 2020 trong bài viết sau đây.

cách phối màu nội thất phòng khách

Bạn có thể muốn một màu sơn vừa độc đáo vừa bắt mắt nhưng bạn sẽ phải tìm ra lựa chọn khiến bạn vẫn thích ngay cả khi bạn thay đổi về đồ nội thất hoặc cách trang trí của mình trong tương lai.

Đó là lý do tại sao bạn có thể sẽ ngạc nhiên về cách phối màu nội thất phòng khách đẹp được yêu thích nhất 2020 này.

1. Trắng (White) dẫn đầu xu hướng

sơn phòng khách màu trắng
Cách phối màu nội thất phòng khách với sơn Trắng

Theo khảo sát của 200 chuyên gia thiết kế được thực hiện bởi trang web Fixr, 45% các chuyên gia ghi nhận màu Trắng (Whites) là xu hướng màu sắc phòng khách phổ biến nhất trong năm.

Mặc dù theo truyền thống các bức tường trắng chỉ được coi là đáng cân nhắc và khá ổn, có thể gây cảm giác nhàm chán.

Thế nhưng có vẻ như màu trắng được ưa chuộng bởi các chuyên gia thiết kế vì nó dễ dàng phối hợp với một loạt các phong cách, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bức tường của bạn không “ăn khớp” với phụ kiện nội thất hay đồ trang trí nhà bạn.

phối màu trắng cho phòng khách
Cách phối màu sơn phòng khách với tông màu trắng sáng

Dưới góc nhìn hiện đại, rõ ràng rằng màu sơn trắng là hoàn hảo cho phòng khách và điều đó cho phép đồ nội thất và các điểm nhấn nổi bật lên nhưng vẫn mang lại một cảm giác “sạch sẽ” và sáng sủa.

Lauren Noel chia sẻ trên Realtor.com

2. Warm Grey – Xám nhưng ấm áp

Xếp tiếp theo sau màu trắng là màu “xám ấm” (Warm Grey). Tông màu này đã là lựa chọn của nhiều gia đình khi phối màu nội thất phòng khách trong những năm gần đây, đặc biệt là trong phong cách Bắc Âu hay Rustic.

phối màu xám cho phòng khách
Màu sơn phòng khách sang trọng

Nhưng với các chuyên gia lại đánh giá phối màu này sẽ sớm không còn hợp xu hướng nữa. Đó là lý do mà Warm Grey chỉ được 20% chuyên gia lựa chọn sẽ là phối màu cho 2020.

3. Màu trung tính là lựa chọn hoàn hảo

Những màu còn lại trong top 5 của chúng ta sẽ là Màu nâu xám (Musroom Basket), nâu be (Hazelnut) và xanh bạc hà (Mint green).

phối màu trung tính
Màu nâu xám (Musroom Basket), nâu be (Hazelnut) và xanh bạc hà (Mint green)

Có vẻ trong năm 2020 các phối màu trung tính vẫn đứng top trending với hơn 57% người được khảo sát lựa chọn chúng cho không gian phòng khách của mình.

Cách phối màu nội thất phòng khách bằng các tones trung tính sẽ khiến cho những món đồ nội thất khác dễ dàng trở nên nổi bật hơn.

Bên cạnh việc phối màu, đừng quên lựa chọn những món đồ trang trí để sắp xếp và giúp nội thất phòng khách trở nên hài hòa.

4. Sự khác biệt đến từ Jewel Tones

Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích sự rực rỡ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phối màu nội thất phòng khách theo tông màu trong nhóm “màu ngọc” (Jewel tone colors: sapphire blue, ruby red, amethyst purple, citrine yellow, and emerald green). Có tới 20% chuyên gia lựa chọn những màu này cho việc tạo ấn tượng trong không gian của họ.

phối màu rực rỡ cho phòng khách
Phối màu phòng khách rực rỡ


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *