Căn biệt thự hiện đại khu đô thị Ecopark

Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn một ngôi nhà bên mình mới thiết kế và thi công năm 2019 tại Ecopark, ngôi nhà của 2 vợ chồng trẻ giỏi giang, đều đi du học về.

Nhà Sọc Dọc là tên của ngôi nhà, phản ánh rất rõ quan điểm của chủ nhà với tinh thần mở, gần gũi thiên nhiên, có tính địa phương, đơn giản nhưng có cá tính.

Ngôi nhà có diện tích xây dựng 78m2 xây 2,5 tầng, được thiết kế trong thời gian 2 tháng và thi công 4 tháng. Ngôi nhà dạng nhà liền kề đầu hồi gắn với khoảng không gian xanh nên khá thuận lợi khi các cửa hướng này được mở tối đa.

Là một thiết kế điển hình giữ nguyên vị trí thang ở giữa nhưng thay bê tông bằng sắt thoáng để tạo sự đối thoại trên dưới. Tầng 1 khá dài đã được xử lý bằng cách nâng toàn bộ cốt bếp và khu bàn ăn tách khỏi không gian khách nhằm mục đích tạo riêng tư nhưng không tách rời.

Từ phòng khách, phòng ăn dễ dàng kết nối với vườn ngoài qua các khoảng cửa mới được trổ tối đa. Tầng 2 được bố trí 3 phòng ngủ và 1 không gian sinh hoạt chung, không gian này cũng mở hết cỡ về khoảng vườn bên hông.

Tông mầu chủ đạo của ngôi nhà là mầu trắng phối với nền ghi, sẫm tạo tương phản và màu gỗ làm điểm nhấn. Các lam gỗ, mảng ốp tường được khai thác theo hướng sọc là yếu tố chủ đạo của ngôi nhà và cũng chính là tên gọi Sọc Dọc.

Không gian phòng khách được thiết kế khá giản tiện nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Ngoài những nội thất cơ bản như ghế sofa, bàn trà để quây quần, tiếp khách, khu vực này còn bố trí 1 chiếc ghế mây để tiện thưởng trà hoặc nghỉ ngơi. Khung cửa kính lớn giúp không gian luôn thoáng mát, lại tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên
Màu sắc chủ đạo được kiến ​​trúc sư lựa chọn là màu của vật liệu tự nhiên như nâu của gỗ, xám của gạch đá. Với không gian nhà ở, đây thực sự là những gam màu khó chơi.
Nhà vệ sinh ốp gạch Mosaic tạo điểm nhấn
Phòng sinh hoạt chung
Bên cạnh đó, yếu tố chủ đạo của ngôi nhà là các lam gỗ và mảng ốp tường được khai thác theo hướng dọc, thể hiện qua những chi tiết như khung cửa, đồ nội thất hay hệ lam gỗ trang trí. Đây cũng là cảm hứng cho cái tên độc đáo: “Nhà sọc dọc”, tối giản nhưng không hề nhàm chán.
Phòng ngủ master

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *