Cây cảnh trong nhà đẹp và tốt cho sức khỏe

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ giúp nâng cao thẩm mỹ, một số loại cây còn có khả năng lọc không khí mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Với công việc của một người làm thiết kế, trang trí nội thất. Mình thường tư vấn cho khách hàng một số loại cây cảnh có khả năng sống trong môi trường điều hòa, cần ít nước và ánh sáng nhưng vẫn phải đảm bảo được thẩm mỹ.

Dưới đây là danh sách các cây cảnh trồng trong nhà đẹp, một trong số đó còn có khả năng lọc không khí rất tốt cho sức khỏe.

Cây lưỡi hổ

Loại cây lưỡi hổ rất phủ hợp với không gian được thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, rustic,… Đây là loại cây chuyên được trồng trong phòng ngủ bởi nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm.

Cây lưỡi hổ dùng để trồng trong nhà
Cây lưỡi hổ với chiều cao khác nhau

Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

Bạn có thể tìm mua cây lưỡi hổ tại đây: https://webcaycanh.com/cay-luoi-ho-to/ với mức giá tốt, bao gồm cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý ở Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng phù hợp với các không gian nội thất hiện đại tại các chung cư hiện nay.

Cây Lan Ý trồng trong nhà

Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nên rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể tìm mua cây lan ý trồng trong nhà tại đây với mức giá chỉ từ 250k cho một chậu cây nhỏ xinh.

Cây Dây nhện

Môi trường ngày nay thải ra nhiều chất độc hại. Ngay cả trong gia đình, đồ nội thất được làm từ gỗ công nghiệp kém chất lượng cũng thải ra các loại độc tố như Formaldehyde cũng rất nguy hiểm. Cây dây nhện là loại cây không những có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene.

Cây dây nhện trồng trong nhà tốt cho sức khỏe
Cây dây nhện trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, cây dây nhện trồng trong nhà có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạch không khí trong không gian 200m2.

Bạn cũng đừng quên lựa chọn xưởng gỗ công nghiệp làm đồ nội thất uy tín để tránh sử dụng những sản phẩm nhái có nhiều Formaldehyde gây hại cho sức khỏe nhé.

Cây nha đam

Không chỉ với công dụng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh. Cây Nha Đam còn có công dụng lọc sạch không khí rất có hiệu quả.

Cây nha đam trồng trong nhà

Một điều đặc biệt ở cây, đó là không chỉ giúp lọc sạch không khí, cây còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân cây.

Bạn có thể tìm mua cây nha đam chỉ từ 150k: https://cayxinh.vn/san-pham/cay-nha-dam.html

Cây trầu bà

Điểm đặc biệt của cây trầu bà so với các loại cây khác là khi để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hấp thụ các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV, máy in,…

Cây trầu bà trồng trong nhà

Cây trầu bà vừa và nhỏ có thể để trên nóc tủ, trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng. Trầu bà là một trong những cây nội thất phổ biến nhất.

Cây vạn thiên thanh

Cũng là loại cây có khả năng làm sạch formaldehyde, tuy nhiên cây vạn thiên thanh trồng trong nhà còn có khả năng sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa. Bởi vậy nên cây được rất nhiều người miền Bắc sử dụng do phù hợp với thời tiết nơi đây.

Hình ảnh được chụp bởi Cát Mộc Garden


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *