Dream home – simple yet elegant

Gọi là Simple yet elegant vì nó đúng như những gì tụi mình mong muốn: tối giản-chất lượng, nhỏ-gọn-xinh để luôn quây quần bên nhau.

Mình lo phần gọi là thẩm mỹ, người chồng lo về kĩ thuật, hầu hết những vật dụng lớn bé trong nhà đều là 2 đứa na nhau tìm mua với tiêu chí rất rõ ràng “đáng và đủ”….đây là nơi ở gần 11 năm qua của cả nhà, sau này tuy 2 bé con ở Saigon đi học nhiều hơn nhưng con gái mình vẫn rơm rớm tâm sự là con nhớ nhà cũ lắm, nhớ những ngày trời mưa to rơi ầm ầm trên mái tole ngủ ngon lắm hihi…

Những năm trước chồng mình luôn mong muốn xây lại nơi này thành 1 nơi hoành tráng hơn (mà mọi người hay đùa là biệt phủ) rồi cũng kinh qua 2 bảng thiết kế hoàn chỉnh nhưng vẫn may là mọi thứ chỉ ở trên giấy (dù cũng tiếc tiền lắm) vì mình luôn thuyết phục chồng rằng những thứ to lớn xa xỉ ấy hoàn toàn k phù hợp với lối sống khép kín và thực tế của 2 đứa một xíu nào.

Thật may mắn tới giờ này 2 vợ chồng đều thấy mình đang đi đúng đường rồi…mình cũng rút được khá nhiều kinh nghiệm từ hồi xây nhà Saigon (dù cũng 6-7 năm rồi) + căn bệnh OCD của bản thân không hề nhẹ nên vẫn biết nhà mới xây vô ở sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh cần tu chỉnh lắm nhưng trộm vía cho đến thời điểm này mọi thứ rất ổn nên cảm thấy công sức miệt mài 2 vợ chồng bỏ ra gần 8 tháng qua là rất đáng và cũng phải cảm ơn rất nhiều những ekip mà tụi mình hợp tác (lát mình sẽ đề cập cụ thể trong từng hình cho mọi người tham khảo nếu cần nha)…

Ngôi nhà nhỏ với con số đẹp của người chồng 239m2 có 3 phòng (2 phòng ngủ + 1 phòng ngủ của bé trai kiêm phòng gym-sauna nhưng mình vẫn chưa set up xong nên hẹn sẽ chia sẻ sau nhé) xoay quanh bếp và phòng khách để ra vô là phải chạm nhau suốt và có giận thì cũng khó giận nhau lâu nhé.

Cảm ơn người anh yêu thương Bui Dinh Chuong đã ghé thăm và chụp 1 bộ hình cho có cái gọi là kỉ niệm về “dream home” (trong lòng vợ chồng mình), anh mình chụp hình gốc đẹp đến nỗi mấy lần ảnh chỉnh chỉnh xong mình coi còn nói sao k đẹp bằng gốc vậy anh ơi hí hí, toàn bộ hình tụi mình giữ 95% như hình gốc để thể hiện rõ và thật màu ngoài đời.

Mời mọi người ngắm 1 vòng với mình nha, mình sẽ cố gắng note những thông tin về những vật dụng liên quan cho mọi người tham khảo nha, nếu không ghi thì có thể mình quên rồi. Vợ chồng mình mỗi tuần lên plan tìm mua 1 thứ nên rải rác cũng hơi lâu rùi nè

Về thiết kế: từ trong nhà đến sân vườn 100% ý tưởng là của mình, đương nhiên mình cũng tham khảo trên mạng sách vở này kia rùi chắt lọc lại nên thật lòng mình cần 1 kiến trúc sư hiểu và chịu làm theo ý của mình chứ k cần 1 bạn vẽ rất đẹp và nâng cao quan điểm bản thân, mình cũng k cần bản 3D lung linh vì nói thật 3D đẹp chắc gì ra đời đã đẹp, càng rắc rối càng nhiều chi tiết thì ngoài đời càng khó làm hoặc muốn làm đẹp chỉnh chu k chắp vá thì sẽ tốn rất nhiều tiền (so với dự tính).

Tìm hiểu thêm các thiết kế đẹp khác tại HOMY Việt Nam

Mình làm việc với em Phúc Trần, mình k dám nói e vẽ đẹp nhưng mình tin Phúc là 1 kts biết lắng nghe, biết góp ý đúng-đủ và có tâm. Em tới nhà làm việc trực tiếp với mình 4 ngày, 2 chị em cùng bàn cùng vẽ cùng đo kích thước rất chi tiết để mọi thứ trong nhà đều có mục đích sử dụng chứ k phải chỉ được cái đẹp chụp hình sống ảo nha.

Về xây dựng: cảm ơn a Kiếm Hoang Kiem Pham và đội thi công của a quá nhiều, ai xây nhà sửa nhà 1 lần đi rồi mình bảo đảm từ lúc nhận nhà đến vô ở sẽ phải “khẩu nghiệp” k dưới vài (chục) lần đâu, mình cũng từng mà haha. Lúc trước anh Kiếm có sửa nhà Sg cho mình 1 lần, làm tới đâu dọn đến đó và quan trọng làm gì xong là chuẩn món đó k lo việc hư hao gì nữa, rất có trách nhiệm, còn giá cả nếu đòi tiền ít chất lượng cao là chắc chắn k thể rùi nhưng so với mặt bằng chung là rất okie nha (bạn chồng mình làm ngành xây dựng còn khen a Kiếm làm kĩ, đàng hoàng và giá tốt đó).

Nên nếu hỏi xây nhà nữa làm với ai thì chắc chắn vẫn là a Kiếm nha, nhờ anh mà mình đã có niềm tin xây nhà k khẩu nghiệp í chứ hồi trước xây nhà bên Him Lam xong mình thấy mệt mỏi dã man, giờ nhắc lại vẫn thấy sợ và…ghét

Về phần cửa: cảm ơn người chồng đã nghiên cứu tìm ra loại rèm trong kính, rèm trong kính k phải phát minh mới lạ gì nhưng cũng chưa được phổ biến lắm…

Tất cả những gì liên quan đến cửa (trừ cửa cổng) như cửa chính, cửa sổ, cửa gỗ, cửa kính, cửa kính toalet nhà mình đều xài thương hiệu Eurowindow trong đó cửa chính và cửa sổ tụi mình xài loại rèm trong kính.

Sau này mình k thích rèm vải 1 xíu xiu nào vì cảm giác 1 ổ vi khuẩn trên đó í, sạch sẽ kĩ cỡ nào thì k thể 1 tháng giặt rèm 1 lần rùi và cảm giác bị choáng không gian nhà nè nên phương án rèm trong kính thật sự là đỉnh của chóp trong lòng mình cộng thêm 2 lớp kính thì độ an toàn tăng 2 rùi hihi.

Nhưng nói đến Eurowindow thì phải gọi là câu chuyện drama quá dài tập nên không biết bắt đầu từ đâu luôn dù phải khẳng định 1 điều tất cả cửa của Eurowindow đẹp, chất lượng, giá phù hợp nhưng dịch vụ thì có thể cho âm 100 điểm.

Về phần gỗ: Phần gỗ làm không gian ngôi nhà ấm áp và hoàn chỉnh “dream home” hơn rất nhiều nên công lao này là của a Kim Hoằng Diệp – Nguyễn Quốc Kim và xưởng không hề nhỏ ạ

Mình xài đá thạch anh (đá màu trắng) cho khu vực bếp + toilet của Vicostone khu Sala quận 2

Đá ốp toilet + các vách đá lót xương cá: của Vietceramic Phú Mỹ Hưng


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *