Mẹo xử lý quần áo mùa đông thông minh

Chia tay góc bếp em lại chào sân cả nhà với góc giặt. Từ ngày hai vợ chồng quay trở lại nhịp làm việc cũ và thêm chứng “mất não” của bà mẹ bỉm sữa vào đúng dịp lễ hội, chỉ mỗi việc quần quần áo áo thôi mà như sáng nay dậy từ 8h sáng nhưng 12h chưa ra được khỏi nhà, làm em thấy như ngày ngắn đi cả nửa.

Mấy hôm rét 12 độ, lựa bới tủ quần áo mùa đông ra, em nhận thấy 1 vấn đề là áo khoác / áo da/ áo lông / hay áo len thứ nhất để lâu trong tủ bị ám mùi và không phải lúc nào lôi ra cũng mặc ngay, vì cả tuàn 7 ngày phải có ngày áo da ,ngày khoác áo dạ, ngày thì mặc quần bò ngày thì mặc váy, nên không phải lúc nào đồ cũng bẩn mùi mồ hôi như mùa hè, mà chỉ là cần refresh chút thôi là đủ, vừa là giữ mới quần áo, vừa là cảm giác mặc đồ lúc nào cũng “tinh tươm”.

Mấy lần nhìn quần áo thả vào máy giặt mấy tiếng xong hỏng form là em xót xa lắm. Thêm nữa nhiều khi quần áo mặc có mấy tiếng chả bẩn mấy nên lại cũng chưa giặt vội, kts thiết kế riêng 1 ngăn tủ chỉ để treo đồ mặc dở. Vậy nên em quyết định đến lúc phải nâng cấp máy giặt của nhà thôi.

Về Máy Giặt: Em vẫn dùng máy cũ từ nhà sang và đang muốn nâng cấp. Có mẹ thông thái khuyên mua riêng giặt sấy nhưng thực sự em chỉ muốn mua giặt sấy chung nhau vì biết là mất não không thể nhớ bỏ từ máy nọ sang máy kia.

Các bác có gợi ý dòng máy giặt nào thông minh xịn xò đáp ứng được nhu cầu 2 trong 1 để em tậu luôn cho đủ combo đón Tết ko? Em được kts vẽ cho góc giặt để sửa sang góc này rồi nhưng mãi vẫn chưa tậu máy mới nên em vẫn chưa làm. Mong sau post này sẽ chọn được em máy giặt như ý.

Về sắp xếp đồ: Bỏ đống đồ đông từ trong vali ra, em mới thấy bị một vấn đề từ lúc thiết kế tủ hơi dở là các ngăn tủ để hơi rộng. Em cũng đã mua một vài loại hộp để phân chia đồ nhưng đang thấy vẫn chưa đủ.

Có bác nào hay dùng các loại hộp thông minh có thể cho em xin tip mua các hộp thông minh này ở đâu và có clip gì dạy sắp xếp không chứ cơ man là đồ không treo lên được mà phải xếp trong các hộc tủ như áo len / áo ngủ/ đồ tập/ áo phông/ quần nỉ..

Tủ chăm sóc quần áo: Trong lúc vẫn dùng máy giặt cũ thì mùa tiêc tùng toàn áo lông rồi váy “kim sa hột lựu” liên tục em không thể suốt ngày mang đồ ra hàng giặt khô là hơi được.

Nên trước mắt là quyết tâm rinh em tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser về đặt luôn góc phòng ngủ, mà nói thật là cái máy này đặt đâu cắm được điện là được, nhưng nhà chả còn góc nào ngoài góc này, thiết kế mặt gương của em nó cũng khá là hợp cảnh, ăn nhập cùng hệ kính của phòng tắm đối diện. Tiện thay đồ treo vô máy đi tắm xong ra là có đồ sạch, hay trước khi đi chơi, treo em váy hay áo vô đặt chế độ refresh 30 phut là ra có đồ tinh tươm để mặc luôn.

Các chị em còn có tips gì để tối ưu khâu giặt giũ và sắp xếp quần áo chia sẻ cho em biết với nhé

Một số hình ảnh của căn hộ do chủ nhà cung cấp

Nguồn: Nguyễn Hà Linh


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *