Thiết kế tường cây xanh trong nhà: Xu hướng mới giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Đưa thiên nhiên vào trong thiết kế nội thất nhà ở đang được rất nhiều gia chủ yêu thích. Trong đó không thể thiếu là kiểu thiết kế tường cây xanh trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây. Cùng xem các lợi ích mà tường xanh đem lại trong không gian sống của chúng ta nhé !

Tường cây xanh cung cấp không gian sống xanh, tăng cường sức khỏe

Một điều hiển nhiên là cây xanh luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt với tình trạng Trái Đất đang nóng dần lên, hiệu ứng nhà kính. Thêm hệ quả của quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và liên tục, không gian xanh dần dần bị thu hẹp lại. Vì vậy, thiết kế tường cây xanh trong nhà được coi là giải pháp cung cấp không gian sống xanh, trong lành cho ngôi nhà.

Không chỉ vậy, lớp cây xanh còn có tác dụng cản nhiệt vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông. Việc tiếp xúc với cây xanh hàng ngay còn làm giảm nhịp tim và huyết áp. Từ đó, tăng cường sức khỏe, giúp gia đình thoải mái hơn khi sống trong ngôi nhà.

Giúp chúng ta trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn

Ở gần cây xanh có tác động lớn đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ở xung quanh thực vật sẽ làm giảm căng thẳng bằng cách giảm mức độ nước bọt cortisol (một loại hormone căng thẳng). Do đó khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, giúp làm giảm chứng trầm cảm.

Mặt khác, cây xanh còn có thể làm tăng mức năng lượng tích cực cho con người và khiến chúng ta cảm thấy an tâm hơn.

Ngăn chặn tiếng ồn, làm sạch không khí

Ở các thành phố lớn, vấn đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm tiếng ồn là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là các ngôi nhà phố ngay sát mặt đường. Cùng với nhiều giải pháp như xây tường dày, sử dụng máy lọc không khí… thì trang trí tường cây xanh khi thiết kế nội thất nhà phố, nhà ống cũng là phương án được đề xuất nhiều.

Thảm thực vật này chúng hoạt động như một bộ lọc không khí tự nhiên và miễn phí. Giúp làm sạch không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày bằng cách hấp thụ các chất ô nhiễm như formaldehyde, carbon monoxide và các chất độc khác trong không khí và đồ nội thất.

Xem ngay: Quà noel cho vợ, quà noel cho bạn gái

Tường cây xanh có ý nghĩa phong thủy tốt lành

Một trong những công dụng chính của cây xanh trong nhà đó là thu hút vượng khí và tăng tài lộc cho gia chủ. Mỗi loại cây có sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau để chúng ta lựa chọn trồng. Đồng thời, sẽ có những loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ. Do vậy, theo nhiều cách khác nhau, tường cây xanh cũng đem lại ý nghĩa phong thủy để gia chủ yên tâm làm việc và sinh sống.

Tường cây xanh có thể thiết kế trong những không gian nào?

Tường cây xanh được ứng dụng nhiều trong văn phòng, quán cafe, trường học và nhà ở.

Đối với loại hình nhà ở, nếu chúng ta sinh sống tại chung cư có thể thiết kế tường cây sống ở khu vực lô gia. Vừa có công dụng trang trí, vừa giúp cản nhiệt nắng nóng. Nhà phố, nhà ống hoặc biệt thự có thể lựa chọn cách thiết kế cho khu giếng trời, sảnh tầng 1 hoặc khu sân thượng.

Đối với các công trình tập thể, tường cây xanh không còn quá xa lạ với chúng ta. Theo nghiên cứu, khi làm việc trong môi trường xanh sẽ giúp chúng ta tập trung hơn, tăng khả năng sáng tạo, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là những tác dụng chính khi thiết kế tường cây xanh cho gia đình. Nếu bạn yêu thích gợi ý độc đáo này, có thể truy cập theo đường dẫn tại đây để được tư vấn kỹ hơn về cách bố trí. Cảm ơn bạn đã đón đọc !

Nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *