Trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp cực dễ dàng với 5 cách sau đây

Bạn mong muốn trang trí phòng ngủ của mình thật đẹp nhưng phòng ngủ của bạn lại quá nhỏ và luôn bừa bộn? Hay đơn giản bạn chỉ đang muốn tham khảo cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp?

Hôm nay Homy Design sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp và vô cùng bắt mắt nhé.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

Nếu có không gian rộng rãi thì bạn có thể thoải mái lên ý tưởng trang trí cho căn phòng của mình, nhưng với diện tích phòng ngủ từ 25m2 hay nhỏ hơn thì bạn hãy tham khảo 5 lưu ý sau:

1. Chọn tông màu sáng cho phòng ngủ nhỏ

Khi lựa chọn tông màu cho phòng ngủ cần chú ý tới việc sử dụng cũng như tính trang trí của chúng. Bởi phòng ngủ là căn phòng thiên về nghỉ ngơi thư giãn nên bạn cần đặt yếu tố này cao hơn yếu tố thẩm mỹ Tông màu sáng cho phòng ngủ sẽ giúp căn phòng của bạn trông có vẻ rộng ra gấp đôi đến gấp rưỡi bình thường. 

Chọn tông màu cho phòng ngủ

Ngược lại thì hãy chú ý khi chọn tông màu đen vì nó sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trở nên hẹp đi đấy. Khi chọn tone màu trang trí tường phòng ngủ bạn chỉ nên chọn tối đa 3 màu chủ đạo, vì nếu nhiều hơn thì trông có vẻ độc đáo nhưng lại tạo cảm giác không thư giãn, khó ngủ.

2. Lắp đặt gương lớn hoặc cửa kính lớn

Bạn có thể kết hợp trang trí nội thất với gương lớn hoặc cửa kính lớn. Nó sẽ làm căn phòng của bạn rộng ra đáng kể và luôn tràn ngập ánh sáng. Những chiếc gương lớn sẽ là cứu tinh khi bạn muốn trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp.

sử dụng cửa sổ lớn cho phòng ngủ

Đặt cửa kính lớn nhìn ra ban công cũng giúp bạn đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, chống ẩm mốc và rất tốt cho sức khỏe. Cửa kính lớn được ứng dụng rộng rãi để thiết kế, lắp đặt phòng ngủ. Được xem là “đôi mắt” của căn phòng, kết nối giữa cuộc sống riêng tư bên trong với thiên nhiên tự do phóng túng bên ngoài, là khoảng trống mang tới ánh sáng và giúp lưu thông không khí.

trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

3. Chọn nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích

Một phòng ngủ 15m2 hay phòng ngủ 10m2 nếu lắp đặt giường thông minh kết hợp với tủ đồ hay bàn học có thể gập lại tiết kiệm diện tích thì trông vẫn rất sang trọng mà lại rộng hẳn ra rất nhiều.

nội thất thông mình cho phòng ngủ

Rõ ràng khi với một diện tích cố định mà bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích thì sẽ luôn rất gọn mà vẫn tiên nghi. Một gợi ý từ Homy Việt Nam đó là hãy lựa chọn những chiếc giường với ngăn kéo hay các hộc tủ. Bên cạnh việc có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, việc cất giữ đồ đạc gọn gàng cho không gian nhỏ cũng rất cần để tâm.

Ngoài ra, tối ưu các giá treo đồ trên tường cũng là một cách hay để tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp bằng những món đồ bày trên các kệ này.

4. Chọn cây treo đồ phù hợp và đặt vào góc phòng

giá treo đồ cho phòng ngủ

Bạn luôn cảm thấy phòng của mình bừa bộn? Hãy thử dọn dẹp hết đồ đặt dưới nền nhà vào treo chúng lên giá, đặt cây treo quần áo vào góc phòng, bạn sẽ thấy căn phòng của mình rộng rãi hơn nhiều đấy. Hãy luôn chú ý sắp xếp đồ đạc trên cây treo của bạn, tránh việc có quá nhiều đồ dẫn tới nặng và làm hỏng cây treo.

sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Không chỉ vậy, việc thiết kế và lựa chọn cây treo, giá treo cũng sẽ góp phần trang trí thêm cho căn phòng của bạn, chưa kể đó có thể là dấu ấn cá nhân cho bạn nữa. Đôi khi trên các giá kệ không chỉ là đồ đạc, đó có thể là đồ trang trí, bức tranh, bảng kế hoạch của bạn nữa.

5. Thiết kế giá treo tường nhỏ ngay phía trên cánh cửa

Vị trí phía trên, ngay sau cánh cửa ra vào phòng chính là góc chết không thể nhìn thấy. Nếu bạn tận dụng nó để làm thành ngăn tủ để đồ cũng là một ý hay để tiết kiệm được kha khá diện tích.

tối ưu diện tích trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

Đó có thể là nơi bạn cất những món đồ ít dùng đến hay nếu đủ rộng thì có thể là chăn đệm thay thế. Khi không gian không quá lớn thì đừng bỏ qua bất kì chỗ trống nào.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

Trên đây thì Homy đã gợi ý cho bạn 5 cách để trang trí cho phòng ngủ đơn giản mà đẹp và tiện dụng. Ngoài ra thì bạn đứng quên các lưu ý từ chuyên gia cho phòng ngủ của bạn nhé.

Mong rằng bạn sẽ áp dụng chúng thành công khi tự trang trí phòng ngủ và không gian của nhà mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *