Nhà phố ở Sài Gòn với phong cách Rustic ấn tượng

Chào mọi người, mình xin chia sẻ ngôi nhà nhỏ của mình tại Sài Gòn, Vợ chồng mình là dân Quê vào Sài Gòn đi học rồi đi làm, tự lực cánh sinh nên sau 5 năm đi làm dành dụm bọn mình chỉ mua được căn nhà vỏn vẹn 40m2.

Là căn nhà nát tại Gò Vấp, nên bọn mình quyết định tìm kiếm công ty thiết kế kiến trúc để cải tạo lại, decor theo ý thích, và cũng muốn sống cuộc sống xinh đẹp và tiện nghi như phim hàn quốc.

Khi xây nhà ngoài việc nghiên cứu decor, mình chọn đồ dùng cũng hết sức tỉ mỉ, vì mua đồ ko có ý đồ thì decor sẽ ko đẹp, mà lỡ mua rồi decor ko hợp thì ko dám vứt vì tiếc nên mua gì cũng suy nghĩ lâu lắm luôn!

Nhà mình nhỏ nên mình chọn sơn trắng toàn bộ, dùng sơn lau chùi được vì nhà có con nhỏ, cái này là y trong tính toán lun, bữa nó trét son của mình lên tường, may mà lau đc không khổ lun ý

Thiết kế tone trắng – gỗ nên mình chọn mua cho được cái tủ lạnh màu trắng, mình chọn mua loại của thái có 12triệu, thiết kế xinh xắn, có thể điều chỉnh nhiệt độ được từng ngăn, lúc rau củ nhiều mình chuyển hết thành tủ mát lun, khá tiện !

Vì nhà có con nhỏ nên bọn mình ko sắm tivi phòng khách, mình muốn là chỗ con chơi, và khách đến nhà là để nói chuyện, không muốn mở tivi nhiều, con nít nó mê tivi lắm ấy, mình chỉ sắm 1 tivi trong phòng ngủ, tối cuối tuần, con ngủ rồi vợ chồng mình mở lên xem phim.

Mình sắm con robot quyét nhà, lau nhà vì mình muốn nhà lúc nào cũng sạch nhưng không có thời gian dọn dẹp nhiều, mà ghét nhất là tóc, từ ngày có con robot khoẻ hẳn lun, robot mình cũng mua màu trắng, mua con DJ35 mẫu mã xinh xinh, mà giá rẻ nên mỗi tầng mình đặt 1 con lun cho tiện. Đi làm thì mở app bật nó quyét, đi về nhà sạch thích lắm lun á!

Nhà nhỏ nên mình ko chừa sân phơi, mình sắm cái máy giặt vừa giặt vừa sấy lun trong 1 máy, lấy đồ ra là treo vào tủ lun, mình mua nó lúc còn ở trọ, và cũng chọn màu trắng lun khi đó con này giá hơi cao nên mình trả góp hihi, khi nào muốn phơi thì mình đem lên sân thượng phơi 2 tiếng nắng sài gòn là khô héo luôn.

Đồ dùng bếp thì mình mua lò nướng bé bé xinh xinh, cùng tone với nhà, vẫn nướng bánh được nhưng ko chuyên lắm, nồi chiên không dầu thì tất nhiên phải có rồi, có nó bếp đỡ dơ hẳn, chiên gì bỏ vô ko sợ văng dầu, lại tốt sức khoẻ! Khuyên mọi người nên mua nha, hiện nay nhiều loại giá rẻ lắm.

Mình 28 tuổi thôi, nên còn mê phim Hàn quốc dữ lắm, đồ dùng bếp toàn thích dùng mấy cái xinh xinh như trên phim, ra tiệm decor mua rất mắc tiền nên mình tự oder hết cho rẻ. Sân thượng thì đợt dịch vừa rồi 2 vợ chồng rảnh quá nên mua gỗ về tự đóng luôn, mình kinh doanh quần áo nên tự decor 1 vài góc cho bé nhân viên lên chụp ảnh khỏi tốn tiền thuê studio, tiết kiệm được khối tiền hihi.

Bếp xinh nhà đẹp chỉ khi gọn gàng và ngăn nắp, nhà mình màu trắng nên phải mua mớ khăn sạch, cứ 1-2 tuần mình lại đi lau hết mấy vết dơ trên tường, trên bếp. Suốt 10 năm ở trọ tại Sài Gòn thì cuối cùng mình cũng có thể có một cuộc sống hiện đại, cùng chồng và cô con gái nhỏ.

Nguồn: Tổng hợp

Nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *