5 Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bạn không gian thư giãn tuyệt vời

Giống như trong thời trang, các phong cách trang trí nội thất cũng luôn thay đổi. Điều đó khiến cho những gì bạn làm trước đây cho phòng ngủ đã không còn hợp lý. Vậy những điều mới nhất cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ là gì?

thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều này, chúng tôi đã có những trao đổi với các kiến trúc sư để mang đến những lời khuyên tốt nhất.

Dưới đây sẽ là 5 lưu ý khi thiết kế phòng ngủ để tạo nên một không gian ấm áp và thân mật nhất cho bạn.

1. Đừng để phòng ngủ toàn màu trắng

Không thể phủ nhận độ hấp dẫn trong sự đơn giản và vẻ ngoài sạch sẽ mà một phòng ngủ với màu trắng mang lại trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên xu hướng mới trong năm 2020 cho thấy việc sử dụng thêm các màu sắc khác sẽ mang đến nhiều điều tích cực hơn.

thiết kế phòng ngủ

“Hoa văn xếp lớp, họa tiết thú vị và màu sắc nổi bật, tôi tin rằng điều đó sẽ dẫn bạn đến với phòng ngủ nhiều hơn”

KTS Robin Kencel chia sẻ trên Compass

 Vì vậy, bạn có thể thay thế chiếc ga trải giường cùng chiếc chăn màu trắng đó đi và thay vào đó là những màu sắc rực rỡ hơn hay những chiếc gối với họa tiết thêu tay. Đó sẽ là những điểm nhấn mới mẻ thực sự đấy!

thiết kế phòng ngủ

2. Hạn chế những bức tranh chữ (Wordart)

Những bức tranh với những câu Quote đáng yêu, thúc đẩy tinh thần đang là món đồ trang trí cực kỳ phổ biến. Bạn có thể tìm thấy chúng ở mọi nơi, ngoài quán cà phê, tại nhà của những người bạn, …

thiết kế phòng ngủ

Tuy nhiên theo như Louis Adler tại báo REAL New York, việc sử dụng Wordart cho phòng ngủ là hoàn toàn không nên.

Các hình ảnh hoặc đồ họa trừu tượng với các khẩu hiệu và câu nói phù hợp hơn cho phòng làm việc hoặc phòng khách vì sẽ khiến bạn nghĩ nhiều hơn là nghỉ ngơi.

trang trí phòng ngủ

Điều này nên được thay thế bằng một bức tranh lớn hoặc bức ảnh bao phủ hầu hết bức tường của bạn.

3. Quá đồng bộ trong thiết kế

Khá giống với điều đầu tiên, bạn không nên sử dụng 1 tông màu hay 1 kiểu thiết kế từ đầu đến cuối cho cả căn phòng.

trang trí phòng ngủ

Việc sử dụng đồ cùng màu, cùng kiểu có thể giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm, mua và sắp xếp. Tuy nhiên thì bạn nên ưu tiên việc phối màu, tạo ra sự tương phản nhiều hơn, phong cách hơn và đặc biệt là cá tính hơn nữa. Sáng tạo hơn với những đồ trang trí nhỏ cũng là một ý tưởng thú vị đấy chứ.

trang trí phòng ngủ

Suy cho cùng thì phòng ngủ là căn phòng cá nhân nhất của bạn trong nhà, tại sao không thể hiện cá tính của mình trong đó.

4. Tận dụng những chi tiết công nghiệp

Màu xi măng, những viên gạch lộ ra hay những màu sắc từ gốm đều được xem là mang đến sự sang trọng cho phòng ngủ.

trang trí phòng ngủ

Thế nhưng nhiều người lại đang lựa chọn sự trống trải và đơn giản, có vẻ sạch sẽ cho phòng ngủ của họ. Tuy nhiên thực sự điều này không mang đến sự ấm áp và thoải mái cho phòng ngủ. Chúng khiến phòng ngủ của bạn lạnh, cứng và mờ nhạt.

Hãy linh hoạt hơn với những màu sắc và chất liệu khác như: sàn gỗ, tường gạch hay các vật trang trí gốm, thảm thêu hoa văn … Đừng ngần ngại tham khảo thêm những cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp

trang trí phòng ngủ

5. Quá nhiều thiết bị điện tử

Ngày xửa ngày xưa, việc sở hữu 1 chiếc tivi lớn với màn hình phẳng đã là tiêu chuẩn cần có cho 1 phòng ngủ hiện đại. Ngày nay, việc có nhiều hơn các thiết bị điện tử cũng trở thành thước đo cho sự sang trọng của căn phòng.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Thế nhưng việc bớt dần đi các thiết bị điện tử sẽ trở thành “xu hướng”.

Thay vì các thiết bị điện tử hiện đại cho mục đích giải trí, mọi người đang nghiên về ưu tiên sử dụng thiết bị hỗ trợ nghỉ ngơi như máy lọc không khí, tạo mùi hương, tạo âm thanh dễ chịu cho giấc ngủ sâu, …

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *