JUNE House – Ngôi nhà pha trộn nhiều phong cách

Hôm nay lại xin phép được chia sẻ lên HOMY Design một dự án mình mới hoàn thành. Một căn hộ dánh khá nhiều thời gian và tâm huyết của cả chủ đầu tư và đội ngũ kiến trúc sư, sao cho hòa hợp được sở thích, nhu cầu và gout thẩm của từng người.

JUNE House được thiết kế mang đậm tính cá nhân với sự pha trộn nhiều style khác nhau, bạn có thể thấy một chút Rustic, một chút Mid-century và một chút của ModernFarmhouse.

Mặt bằng có chút chỉnh sửa về layout, thêm một cửa khu vực phòng vệ sinh chung để có thể đi trực tiếp qua khu vực sân phơi mà không cần xuyên qua phòng ngủ, một điểm không tốt của khá nhiều các bản vẽ thiết nội thất chung cư hiện nay. Đối với căn hộ, TRẦN – TƯỜNG – SÀN cũng như form người của chúng ta, nếu một người đã có form hình đẹp thì rất dễ mặc đồ đẹp.

  • Sàn nhà đang sử dụng là sàn xương cá, hiệu ứng của xương cá thì thực sự vô cùng tốt, nó khiến căn hộ trở lên rộng rãi và thanh lịch hơn gấp nhiều lần.
  • Tường đang sử dụng màu trắng basic của Dulux (màu trắng, ánh trắng) dễ lau chùi, cái này nhiều người sẽ sợ lạnh nhưng hoàn toàn không vì sẽ có ánh sáng đèn downlight vàng trung tính ánh xuống và kéo lại độ ấm cho căn hộ
  • Trần cũng đang cùng màu tường

Mặc dù có rất nhiều style mix với nhau nhưng để tranh bị lộn xộn thì chúng ta cần lấy một style làm key chủ đạo cho toàn bộ căn hộ, với căn hộ này, mình cho rằng nó là Mid-Century, một style cấp tiến cũng khá là phù hợp với người Việt, không quá tối giản, không quá truyền thống mà vẫn giữ được nét tinh tế trong thói quen sử dụng đồ đạc và khí hậu Á Đông.

Quá trình hoàn thiện nội thất là quá trình không hề đơn giản, Nhà Thiết Kế thì cần có một cơ sở thiết kế vững vàng và kinh nghiệm để tham vấn chủ đầu tư, Chủ Đầu Tư thì cần có một tâm trí sáng suốt để đấu tranh giữa thẩm mỹ, công năng và chi phí. Một thiết kế đẹp là sự kết tinh, cố gắng quyết liệt của cả 2 bên để hướng tới một sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Chúc các bạn, những người yêu thích không gian, yêu thích nội thất sẽ có những trai nghiệm thú vị ^^

Nguồn: KTS Nguyen Hieu

Nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *